Blog

Post Date: 16/04/2024

LANGBIANG FARM TRỒNG RAU “KHÁC BIỆT” BẰNG CÁCH ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ IoT VÀO CANH TÁC

Bạn nghĩ trồng rau chỉ đơn giản là gieo hạt, tưới nước, bón phân và chờ đến ngày cây lớn để thu hoạch và bán? Tuy nhiên tại Langbiang Farm, trồng rau chưa bao giờ lại “phức tạp” như thế. Cùng tìm hiểu xem để có được một cây rau khỏe mạnh, xanh mướt và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Langbiang Farm đã áp dụng những công nghệ gì nhé.

Trong guồng quay của công nghệ và sự phát triển đột phá của trí thông minh nhân tạo, Langbiang Farm hiểu rằng mình không thể đứng ngoài sự hội nhập về chuyển đổi số.

Tại Langbiang Farm, rau sạch được trồng theo quy trình chặt chẽ, được theo dõi nghiêm ngặt. Với việc áp dụng phần mềm hiện đại, các thiết bị cảm biến được lắp đặt khắp nơi trong trang trại, rau xanh được theo dõi nhiệt độ tán lá, cường độ quang hợp, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường…Tất cả chỉ số đều được cập nhật theo thời gian thực. Nhờ đó, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh được các chỉ số như độ pH nước, EC, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, kể cả việc nhà kính tự đóng mở mái che trong trường hợp thiếu/ dư ánh sáng.

Ngoài việc áp dụng công nghệ hiện đại, Langbiang Farm kết hợp cùng các biện pháp vi sinh (sử dụng bồn vi sinh, thiên địch), biện pháp vật lý (đèn, miếng bắt côn trùng) để tăng cường hiệu quả canh tác đồng thời giảm thiểu tối đa lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu lên sản phẩm. Hơn nữa, việc này cũng giúp hạn chế đáng kể lượng chất hóa học thải ra môi trường.

Với việc được theo dõi chặt chẽ, các sản phẩm của Langbiang Farm đạt chất lượng đồng đều, được chứng nhận tiêu chuẩn Glogal GAP, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.