Ăn Rau Thủy Canh Có Ngon Không

Thể loại: Tin tức Ngày đăng: 06/03/2017

Ăn rau thủy canh có ngon không?

Rau thủy canh có thực sự ngon có lẽ đang là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi lần đầu tiên tiếp xúc với rau thủy canh.

Rau thủy canh cho chất lượng cao
Trước đây, phương pháp thủy canh khi mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, lúc đó rau được trồng trực tiếp vào dung dịch nên tuy sản lượng rau rất cao (do được trồng trực tiếp trong dung dịch nên rau hút chất dinh dưỡng nhiều và lớn rất nhanh ) nhưng về chất lượng của rau lại chưa cải thiện mấy so với trồng đất, cây rau rất mọng nước nên hơi nhạt hơn so với trồng đất và không được giòn như khi trồng trong đất.

Nhưng ngày nay, với kỹ thuật thủy canh tiên tiến nên rau thủy canh không được trồng trực tiếp vào dung dịch nữa mà thông qua các giá thể (sơ dừa, gỗ mun,… những vật giúp cây bám vào để hút chất dinh dưỡng và phát triển) vì vậy nên cây rau đã hoàn toàn khắc phục được nhiều khuyết điểm lúc đầu và có nhiều ưu việt hơn so với trồng đất bình thường.

Thứ nhất, rau thủy canh cho chất lượng cao hơn so với trồng đất.

Chất lượng của rau ở đây là các khoáng chất và vitamin có trong rau. Khi trồng thủy canh với một nguyên tắc phù hợp với loại rau đó, cây sẽ hấp thụ được vừa đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển. Còn nếu khi trồng trong Đất, nếu đất cằn cỗi và bạn không tưới dưỡng chất thường xuyên rau có thể bị thiếu chất.

rau xà lách thủy canh

Rau thủy canh cho chất lượng cao hơn rau trồng đất
Thứ 2, rau trồng thủy canh theo phương pháp hiện đại ăn giòn hơn và tươi hơn.

Với việc cây rau không được đặt trực tiếp vào dung dịch mà thay vào đó cây rau sẽ bám vào giá thể và hấp thụ vừa đủ lượng dưỡng chất để sống đã hạn chế được độ nhạt của rau, thay vào đó cây rau ăn sẽ giòn hơn và tươi hơn.

Thứ ba, rau thủy canh sạch hơn so với trồng đất.

Trong Đất ở Việt Nam hiện nay có chứa rất nhiều kim loại nặng và các hóa chất độc hại do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. khiến đất trồng bị ô nhiễm nặng nề, chưa kể hằng ngày vì lợi nhuận mà một số bộ phận đã không màng đến sức khỏe con người mà hằng ngày bơm, phun và tiêm nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật nguy hiểm và thực phẩm. Vậy nên, rau trồng ở Đất có lẽ đã không còn an toàn nữa. Vậy còn rau thủy canh thì sao? Rau thủy canh được trồng trong môi trường dung dịch dinh dưỡng được kiểm nghiệm chặt chẽ, không chất hóa học, không thuốc bảo vệ, tất cả hoàn toàn là khoáng chất và hoàn toàn không có kim loại nặng nguy hiểm, Hơn thế nữa, môi trường này lại không phát sinh những côn trùng và sâu bệnh gây hại cho rau luôn sạch, chất lượng rau luôn được đảm bảo an toàn với con người.

rau sạch

Rau thủy canh sạch hơn rau trồng đất
Hiện nay trên thị trường, rau thủy canh đang được bán với giá 35-40 nghìn đồng/kg đắt hơn so với rau trồng bằng đất bình thường. Lý do tại sao rau thủy canh lại có giá cao hơn có lẽ bạn đã biết được khi đọc đến phần này của bài viết.

Vậy bạn có muốn ăn rau thủy canh và muốn tiết kiệm chi phí mua rau thủy canh dinh dưỡng hằng ngày. Hãy liên hệ với langbiangfarm để được tư vấn miễn phí nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hotline: 0633 821 234